CÁT PHUN KỸ THUẬT

Có rất nhiều loại cát phun kỹ thuật, là tên gọi chung của một số loại hạt mài, vật liệu sử dụng trong hệ thống phun cát, phun bi; được dùng nhiều trong công nghiệp, trong công nghiệp phun xử lý bề mặt, trong nghệ thuật điêu khắc,… Có thể kể đến một số loại cát kỹ thuật như: hạt bi kẽm, hạt bi thép, oxit nhôm, hạt thủy tinh, hạt nhựa, cát thạch anh…

VAI TRÒ CỦA CÁT TRẮNG PHUN KỸ THUẬT

+ Loại bỏ lớp sơn cũ

+ Làm nhẵn bề mặt, tạo độ bóng

+ Làm sạch vết gỉ trên chi tiết cũ

+ Làm sạch khuôn mẫu

+ Chuẩn bị bề mặt trước khi xi, mạ, sơn

+ Tạo hình theo ý muốn trên bề mặt thủy tinh

Dưới tác dụng của áp lực khí nén (phun khô) hoặc áp lực của nước (phun ướt), cát hạt mài sẽ phun ra và chạm vào bề mặt cần xử lý một lực lớn gây ra sự mài mòn, phá hủy bề mặt kim loại theo ý muốn giúp làm sạch bề mặt.

ỨNG DỤNG CÁT PHUN KỸ THUẬT

Mỗi loại cát kỹ thuật có một ứng dụng riêng. Hiện tại chúng tôi cung cấp 03 loại Cát trắng cát phun kỹ thuật được dùng phổ biến nhất:

Cát trắng phơi bãi cỡ hạt 0.2-0.5mm: loại cát này được dùng tạo hình trên đá, làm bia mộ, độ ẩm 7-10% bán tối thiểu theo tấn.

Cát trắng sấy khô cỡ hạt 0.1-0.3mm: cát trắng được tuyển rửa, sấy khô, đóng nguyên bao 50kg+, được dùng làm sạch sơn trên bề mặt kim loại, uốn ống kim loại, dùng trong khuôn đúc các sản phẩm cần độ tinh xảo cao.

Cát trắng sấy khô cỡ hạt 0.6-0.9mm: cát trắng được tuyển rửa, sấy khô, đóng nguyên bao 50kg, được dùng để khắc kính, tạo độ nhám sản phẩm, uốn ống có đường kính lớn, rải nền giảm trơn, trượt...